Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Phương pháp học giỏi môn Hóa

Môn Hóa học là một trong các môn học cơ bản và các em học sinh lớp 8 bắt đầu làm quen với môn học này. Đối với nhiều bạn thì đây là một môn học lý thú và bổ ích, nhưng cũng có những bạn coi đây là một môn học khó nhằn. Dù các em tự học hay tìm gia sư môn Hóa tại nhà, thì các phương pháp học Hóa mà chúng tôi liệt kê dưới đây cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Phương pháp học giỏi môn Hóa

Phương pháp học giỏi môn Hóa

Phải nắm vững lý thuyết

Khi học Hóa, điều quan trọng nhất là các bạn phải nắm chắc được kiến thức lý thuyết. Đến khi học hết 1 chương, hãy dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức đã học, xâu chuỗi và tìm ra mối liên quan giữa các kiến thức đó với nhau để nhớ kiến thức lâu và dễ dàng hơn. Lý thuyết của Hóa học không cứng nhắc và cũng không giản đơn, ta không thể ôn tập bằng cách “đọc chay” hay “học vẹt” mà phải bằng cách luyện tập.

Rèn luyện khả năng tính toán và phản xạ tư duy

Để giải một bài tập Hóa thật nhanh và hiệu quả, đầu tiên các bạn phải rèn luyện kỹ năng tính toán và phản xạ tư duy. Các quy tắc nhân nhẩm, các dấu hiệu chia hết, xấp xỉ, … là những kiến thức cơ sở mà bất kỳ học sinh nào cũng đã được học và nó cực kỳ hữu dụng cho bất cứ môn học nào, không chỉ giúp ta tính nhanh, tính nhẩm một số đại lượng trong bài toán mà đôi khi còn là giải pháp mang tính quyết định giúp bài toán được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Phương pháp làm bài trắc nghiệm

Khi làm bài tập Hóa dạng trắc nghiệm, bạn cần phải đọc kỹ câu hỏi, bám sát và đối chiếu liên tục với các đáp án mà đề bài đưa ra. Điều này sẽ giúp các em có những nhận định đúng đắn và phù hợp, giúp ta có thể đưa ra những giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất cho các yêu cầu của bài toán. Phương pháp khai thác các thông tin từ 4 đáp án để tăng nhanh tốc độ và hiệu quả của việc giải toán được gọi chung là phương pháp Chọn ngẫu nhiên.

Làm thật nhiều bài tập

“Trăm hay không bằng tay quen”. Để học giỏi Hóa không cách nào tốt hơn việc chăm chỉ làm các bài tập Hóa. Nhưng điều quan trọng hơn là những bài học, những kiến thức bạn rút ra sau những bài tập đó. Hãy có cho mình một quyển sổ ghi chép để ghi lại những bài học rút ra được sau mỗi bài tập. Còn có kiến thức nào bạn hay nhầm lẫn? Dạng bài nào bạn chưa quen thuộc? Cách giải nào hay cần phải học tập? hãy ghi chú ra và các em sẽ thấy mình học khá môn Hóa hơn rất nhiều.

Với các em có ý định tìm gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà để giúp mình học tốt môn Hóa, những phương pháp học trên đây cũng sẽ giúp ích cho các em rất nhiều. Thực ra môn Hóa không hề khó, chỉ cần các em nắm vững lý thuyết, chăm chỉ làm bài tập là có thể đạt được điểm cao trong môn học này.

Với những phương pháp giảng dạy khoa học, đội ngũ gia sư môn Hóa nhiệt tình cùng với mức học phí ưu đãi và hợp lý, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn cố gắng tạo ra những điều kiện phù hợp nhất để các em học sinh có thể tiếp cận được môi trường học tập khoa học, thân thiện ngay từ những ngày đầu.

Đầu tư cho việc học của con chưa bao giờ là muộn. Vậy nên, quý phụ huynh hãy nhấc máy lên liên hệ với Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ để được tư vấn cụ thể và lựa chọn gia sư môn Hóa giỏi tại Hà Nội phù hợp với con em mình.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 091 315 0242 – 09 78 57 3607 CÔ MƯỢT

Website : https://daykemhanoi.com

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm môn tiếng Anh tại quận Tây Hồ
Sự phổ biến, tăng cao của ngôn ngữ Anh phần nào cho chúng ta thấy những lợi ích mà tiếng…
Gia sư dạy kèm môn tiếng Anh tại quận Long Biên
Theo một nguồn thông tin khá tin cậy, hiện nay có khoảng 1.5 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp…
Gia sư dạy kèm môn tiếng Anh tại quận Hoàn Kiếm
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên nhiều châu lục trên thế giới, là một trong…
Gia sư dạy kèm môn tiếng Anh tại quận Từ Liêm
Sự phổ biến của việc sử dụng tiếng Anh đã và đang tăng lên theo thời gian ở rất nhiều…
Gia sư dạy kèm môn tiếng Anh tại quận Thanh Xuân
Tiếng Anh (English /ˈɪŋɡlɪʃ/) là một ngôn ngữ German Tây, được nói từ thời sơ kỳ Trung cổ tại Anh…
Gia sư dạy kèm môn tiếng Anh tại quận Hà Đông
Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quốc tế được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng nhật ngày…